เผยเคล็ดลับ! ลดน้ําหนัก ยังไง ให้ได้ผลใน 1 เดือน

วิธีลดน้ําหนักง่ายๆ ด้วยตัวเอง เริ่มต้น ลดความอ้วน ลดพุง แบบจริงจัง ลดน้ําหนัก ยังไง ให้ได้ผล ทำเองได้ง่าย ๆ หลายท่านที่กำลังลดน้ำหนักหรือคิดจะลดน้ำหนัก บางทีอาจเคยพบกับปัญหาเยอะแยะ ผู้คนจำนวนมากมีความคิดว่ามันยาก ยิ่งทำก็ยิ่งสิ้นหวัง แต่วันนี้เราจะมาบอกวิธีการ ลดน้ําหนัก ยังไง เห็นผลได้ใน 1 เดือน

ช่วงที่ลดหุ่นหลายๆคนมักวาดภาพตนเองเอาไว้ในใจ ว่าควรจะมีหุ่นเฟิร์มรวมทั้งอยากได้ผลลัพธ์อย่างเร็ว จนทำให้บีบคั้นและก็เกิดความตึงเครียดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ไม่สมควรที่จะกระทำในระหว่างการลดความอ้วนเป็น การสร้างกรอบและบีบคั้นตนเองจนเครียดเกินไป

การปล่อยให้ตนเองหิวมาก ร่างกายจะทำการกระตุ้นฮอร์โมนที่ชื่อคอร์ติซอล (Cortisol) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อฮอร์โมนแห่งความเคร่งเครียด ทำให้สมองและก็ร่างกายเกิดความต้องการของกินมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของหวานและมันสูงเพื่อเป็นพลังงานไปยับยั้งการกระตุ้นความตึงเครียด

ซึ่งของกินเหล่านี้เต็มไปด้วยน้ำตาลและก็ไขมันเลวสูง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ตัดวงจรการดูแลน้ำหนัก แถมยังส่งผลให้ร่างกายพัฒนาไปเป็นโรคอ้วนได้ทั้งในคนซูบผอมและก็คนอ้วนอีกด้วย ฉะนั้นในแต่ละมื้ออาหารควรจะทานให้อิ่มพอดิบพอดี แล้วก็เลือกทานของกินที่ช่วยอิ่มท้องนาน จะได้ไม่หิวระหว่างวัน หรือถ้าเกิดไม่ไหวจริง ๆ แนะนำให้ทานผลไม้แทนของหวานและขนม

หลายคนที่ลดความอ้วนชอบเข้าใจว่าจำเป็นต้องกินผักและก็กินผลไม้ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ งดของมัน ของทอด โดยยิ่งไปกว่านั้นเนื้อสัตว์ที่รับประทานแล้วจะมีผลให้น้ำหนักตัวมากขึ้นอย่างเร็ว

ในความจริงเราสามารถทานเนื้อสัตว์ได้และไม่ได้ทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นเสียทีเดียว อีกทั้งร่างกายยังต้องการ โปรตีน เพื่อนำไปซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายที่ผุพัง

ลดน้ําหนัก ยังไง ?
อาจมีคำถามสำหรับบางคนว่า กินโกโก้ลดน้ำหนักจริงไหม แล้วจะช่วยในการ ลดน้ําหนัก ยังไง สำหรับเมนู “โกโก้” หัวใจสำคัญอยู่ที่ความเข้มข้นหรือความบริสุทธิ์ของผงโกโก้ที่ใช้

ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหากต้องการลดน้ำหนักควรใช้ความเข้มข้นของผงโก้โก้อย่างน้อยที่ 70% ขึ้นไปหรือที่เรียกกันว่า ดาร์กชอคโกแลต (Dark Chocolate) เท่านั้น และด้วยความเข้มข้นของผงโกโก้ดังกล่าวทำให้รสชาติความหวานที่หลาย ๆ คนชื่นชอบจะหายไปและแทนที่ด้วยรสขมปร่าที่ปลายลิ้น

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนอาจจะไม่ชอบชอคโกแลตบริสุทธิ์ระดับนั้น แต่ด้วยความเข้มข้นนี้เองที่สร้างประโยชน์ในการลดน้ำหนักด้วยตัวเอง เนื่องจากจะมีสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ซึ่งเป็นสารเร่งการเผาผลาญในร่างกาย

บางคนที่เป็นคอดื่มไวน์อาจรู้จักดีชื่อสารชนิดนี้ดีว่าเป็นตัวช่วยทำให้การไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้นรวมทั้งช่วยป้องกันโรคเส้นโลหิตตีบอีกด้วย

นอกจากนี้ในชอคโกแลตเองก็ยังมีกากใยอาหารแม้จะผสมอยู่ในรูปทรงที่น้อยนิดคือประมาณ 2 กรัมต่อชอคโกแลตแท่งหนึ่ง

ฉะนั้นก็อาจจะอ้างได้บ้างว่า การกินโกโก้ หรือ ชอคโกแลตเข้มข้น นอกจากจะช่วยเร่งการเผาผลาญแล้วยังจะช่วยระบบการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

มีรายงานวิจัยในสหรัฐฯ เปิดเผยว่า การกินโกโก้ หรือ ดาร์กชอคโกแลต ในมื้อเช้า ช่วยทำให้สามารถลดน้ำหนักได้ เห็นผลได้จริง ๆ

งานวิจัยนี้ ได้ตีพิมพ์ลงใน Federation of American Societies for Experimental Biology ระบุว่า การกินโกโก้ที่มีความเข้มขนของผงโกโก้อย่างน้อยที่ 70% ในมื้อเช้า จะช่วยให้สามารถเผาผลาญไขมันภายในร่างกาย ได้เป็นอย่างดี

การกินโกโก้ ซึ่งเป็นของหวานชนิดหนึ่ง ย่อมทำให้ทุกคนคาดเดาไปว่า มันย่อมมีผลต่อน้ำหนักที่เยอะขึ้น แต่ว่าในทางตรงกันข้าม ทีมงานวิจัยกลับทำให้พบว่า ผู้เข้าร่วมการทดลอง ที่รับประทาน ดาร์กชอคโกแลต ในทุกเช้า กลับมีอัตราการเผาไหม้ไขมันที่ดียิ่งกว่า รวมทั้งความประพฤติการกินช็อคโกแลตในช่วงเวลาเช้า ยังช่วยลดระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดได้อีกด้วย

วิธีการลดน้ำหนัก ยังคงเป็นประเด็นยอดฮิต ทุกยุคสมัย ใครที่กำลังมองหา วิธีลดน้ำหนักยังไงให้ได้ผลที่สุด และที่สำคัญไม่กลับมาโยโย่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โกโก้ลดน้ำหนัก L.D หนึ่งในตัวช่วยควบคุมความหิว อิ่มนาน เห็นผล ได้ใน 1 เดือน สามารถสั่งซื้อได้จาก ตัวแทนจำหน่ายโกโก้ลดน้ำหนัก LD ได้โดยตรง